Tin tức

Essential Tips for IELTS Listening Section 3

IELTS Listening Section 3 có lẽ là phần khó nhất trong bài thi nghe, bởi ở Section 3 này, thí sinh phải phân biệt được các giọng nói khác nhau trong cuộc hội thoại, đồng thời phải

liên hệ những thông tin được đưa ra trong cuộc hội thoại với nội dung câu hỏi để có được câu trả lời chính xác nhất.

Sau đây là một vài tips hữu ích cho IELTS Listening Section 3:

  1. Chú tâm nghe ngay từ phần mở đầu và phần ví dụ của Section để có thể nhận biết và phân biệt được các giọng nói khác nhau trước khi vào nội dung chính của bài nghe.
  2. Hiểu câu hỏi cũng là một yếu tố quan trọng bên cạnh việc tập trung vào keywords đã được gạch chân, bởi vì những keywords đó có thể được diễn đạt theo cách khác ở audio.
  3. Dành 1 phút để có cái nhìn tổng quát về Section sẽ giúp thí sinh cảm thấy quen thuộc với câu hỏi hơn.
  4. Lưu ý rằng trong khi nghe, thí sinh phải thật sự tập trung và nhanh nhạy để có thể bao quát được tất cả các câu hỏi và các lựa chọn trả lời để không bỏ sót bất kì một câu nào.
  5. Cuối cùng hãy nhớ là thứ tự các thông tin trong bài nghe luôn luôn tương đương với thứ tự câu hỏi. Vì vậy, nếu lỡ không nghe được câu nào đó, hãy cứ bình tĩnh và tiếp tục với những câu tiếp theo nhé!

Tài liệu tham khảo: https://ieltsonlinetests.com/vi/listening-tips/how-crack-section-3-ielts-Listening

Trên đây là một vài tips hữu ích cho IELTS Listening Section 3. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi Ielts sắp tới. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên lạc HA Centre để được giải đáp nhé.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Test
Online
miễn
phí