Tin tức

ELTS Reading- Chiến lược làm dạng Labeling a Diagram 

Trong bài kiểm tra đọc IELTS, bạn có thể nhận được câu hỏi liên quan đến biểu đồ. 

Sẽ có ba loại biểu đồ bạn có thể được hỏi: bản vẽ kỹ thuật của máy móc, bản đồ thế giới tự nhiên hoặc bản thiết kế kế hoạch. 

1.Sơ lược về dạng bài tập Labeling a Diagram trong IELTS reading:

Với dạng đề này, đề sẽ cung cấp 1 sơ đồ về 1 quy trình hay 1 cơ cấu, kết cấu 1 thiết bị nào đó cùng với 1 số thông tin cho sẵn

Bước 1: Đọc giới hạn số từ được điền

Bước 2: Nghiên cứu hình. Đọc các thông tin đề cho, gạch chân 1 số key words và dự đoán thông tin cần điền là gì (loại từ: adj/ n/ adv… hay đi và bổ sung cho từ nào)

Bước 3: dựa vào key words, dùng kĩ năng skimming xác định khu vực có chứa thông tin mô tả và scan để tìm đáp án phù hợp, tập hiểu nội dung hình sẽ hỗ trợ nhiều trong việc tìm ra đáp án

2.Những vấn đề chung

Vấn đề chính với những câu hỏi này là sinh viên tập trung quá nhiều vào biểu đồ và cố gắng hiểu mọi thứ về nó. Biểu đồ không quen thuộc có thể gây hoảng loạn và mất thời gian của bạn.

Đây không phải là bài kiểm tra kiến ​​thức kỹ thuật mà là bài kiểm tra kỹ năng đọc của bạn. Bạn nên cố gắng hiểu tổng quát những gì đang xảy ra trong biểu đồ và những mối quan hệ giữa văn bản và biểu đồ.

Một vấn đề lớn khác là không xác định được nhanh chóng các đoạn có chứa câu trả lời và do đó mất thời gian đọc toàn bộ văn bản. Học sinh cũng bị mất điểm trong phần này do viết sai số từ hoặc viết sai chính tả

3.Lời khuyên 

Kiểm tra xem bạn cần viết bao nhiêu từ bằng cách đọc kỹ đề bài. Hãy nhớ rằng các số được tính là một từ và các từ được gạch nối như ‘state-of-the-art’ được tính là một từ.

Xác định loại từ (danh từ, động từ, tính từ) bạn cần. Điều này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác.

Các câu trả lời không phải lúc nào cũng theo thứ tự như các đoạn văn.

Làm những câu dễ trước. Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời cho một câu hỏi khó, hãy bỏ qua và quay lại sau.

Cố gắng dự đoán câu trả lời trước khi đọc văn bản. Điều này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác.

4.Chiến lược

Kiểm tra xem bạn có thể viết bao nhiêu từ.

Nghiên cứu biểu đồ và cố gắng hiểu khái quát các mối liên hệ trong biểu đồ. Tuy nhiên đừng dành quá nhiều thời gian để làm điều này.

Đánh dấu từ khóa.

Xác định các loại từ cần thiết và cố gắng dự đoán câu trả lời.

Quét văn bản và xác định đoạn văn-nơi thông tin được đặt.

Đọc chi tiết hơn để tìm câu trả lời.

Kiểm tra chính tả.

Trên đây là Chiến lược làm dạng Labeling a Diagram. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi Ielts sắp tới. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên lạc HA Centre để được giải đáp nhé.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Test
Online
miễn
phí