Tin tức

Độ tuổi thích hợp để học IELTS hiệu quả nhất

Bạn nên học IELTS năm bao nhiêu tuổi? Lớp 12 có nên học IELTS hay đợi đến khi lớn tuổi? Cùng HA Centre tìm hiểu độ tuổi nào học IELTS tốt nhất học ít hiểu nhanh qua bài viết này nhé!

1. Nên học IELTS ở độ tuổi nào?

độ tuổi thích hợp để học ielts, độ tuổi nào học ielts tốt nhất, nên học ielts ở độ tuổi nào, học ielts bao nhiêu tuổi, bao nhiêu tuổi nên học ielts

Nên học IELTS ở độ tuổi nào?

Một trong những câu hỏi mà HA Centre được rất nhiều phụ huynh thắc mắc khi cho con đến học ở trung tâm đó là có nên luyện thi IELTS cho trẻ em, độ tuổi thích hợp để học IELTS? Theo HA Centre, trẻ em không nên luyện thi IELTS quá sớm, mà nên tập trung học ngữ pháp và rèn các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết trước. Bởi lẽ, các trung tâm tổ chức thi IELTS như IDP hay BC khuyên các bạn nên học IELTS sau năm 16 tuổi. 

Tại dưới 16 tuổi lại không phải là độ tuổi thích hợp học và thi IELTS? Một trong những nguyên nhân chính là do tấm bằng IELTS chỉ có hiệu lực 2 năm. Hầu hết mọi người học IELTS là để đi du học hoặc xét tuyển thẳng vào trường đại học. Nếu thi IELTS khi chưa đủ 16 tuổi, bằng IELTS sẽ chắc chắn hết hạn, sẽ thật phí phạm khi phải thi lại. 

Biết được điều kiện để học IELTS trên đây sẽ giúp ích cho phụ huynh rất nhiều khi cho con họ học IELTS.

Một số trường hợp trẻ em vẫn thi IELTS khi dưới 16 tuổi, tại sao? Có một số chương trình học trao đổi học sinh ở một số trường trung học hoặc trường song ngữ, yêu cầu bằng IELTS của trẻ. Ngoài ra, một số quốc gia sẽ xem xét đến điểm IELTS khi trẻ nhập cư. Ví dụ, Canada sẽ quan tâm đến điểm IELTS của người nhập cư ở tuổi 14. 

Vì vậy, mặc dù độ tuổi thi IELTS không được khuyến khích khi trẻ em dưới 16, nhưng thực tế không hẳn là hạn chế. Phụ huynh có thể cho trẻ luyện thi IELTS mà không cần quan tâm bao nhiêu tuổi nên học IELTS

2. Độ tuổi nào học IELTS là thích hợp nhất

độ tuổi thích hợp để học ielts, độ tuổi nào học ielts tốt nhất, nên học ielts ở độ tuổi nào, học ielts bao nhiêu tuổi, bao nhiêu tuổi nên học ielts

Độ tuổi nào học IELTS là thích hợp nhất

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục độ tuổi thích hợp để học IELTS là từ lớp 7-8 (tức từ 12-13 tuổi), sớm hơn có thể là khi các em đang học lớp 6 (11 tuổi). Với thời gian học IELTS sớm như vậy các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Vậy nên thi IELTS khi nào?  Từ những điều trên, theo HA Centre thời điểm tốt nhất để thi IELTS quốc tế là năm lớp 11, lúc đó các bạn sẽ không bị quá áp lực của kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Nếu trẻ đang học lớp 12 có nên luyện thi IELTS? Theo HA Centre, độ tuổi thích hợp để học IELTS mà các chuyên gia đưa ra phía trên hoàn toàn có thể khi bạn 17 tuổi. Mặc dù trong giai đoạn lớp 12, học sinh cần phải ôn luyện các kiến thức trên trường chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia nhưng các em hoàn toàn có thể học IELTS.

Bằng chứng là tại trung tâm HA Centre, có rất nhiều học viên đang học IELTS khi học lớp 12 và đạt được thành tích cao như bạn Phạm Xuân Thắng đạt 7.0 sau 3 tháng ôn luyện khóa IELTS Advanced BN03.

độ tuổi thích hợp để học ielts, độ tuổi nào học ielts tốt nhất, nên học ielts ở độ tuổi nào, học ielts bao nhiêu tuổi, bao nhiêu tuổi nên học ielts

Phạm Xuân Thắng đạt 7.0 sau 3 tháng

3. Lợi ích của việc học IELTS ở độ tuổi hợp lý

Từ những thông tin trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã biết nên cho con học IELTS khi bao nhiêu tuổi. Việc ôn luyện tiếng anh, IELTS từ sớm chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho học sinh: 

a. Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Quá trình học IELTS đòi hỏi các em phải rèn luyện phản ứng nghe và phân tích lựa chọn đáp án đúng một cách nhanh nhạy. Rèn luyện tư duy nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ thật tự tin, chủ động. Đọc tốc độ, phân tích, chọn lọc thông tin, đồng thời là cơ hội trau dồi kiến thức xã hội của bản thân. Cuối cùng là kỹ năng viết yêu cầu phân tích thông tin, lên ý tưởng và liên kết logic, mạch lạc. Học IELTS theo kiến thức chuyên sâu với cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp các em rèn tư duy và phát triển một cách toàn diện. Ôn luyện tiếng anh từ lớp 7,8 sẽ giúp các em phát triển tư duy tiếng anh mạch lạc, rõ ràng. 

b. Tối ưu kết quả học tiếng Anh trên lớp

Tiếng Anh vốn dĩ là một trong những môn học trong chương trình đào tạo tại trường cấp 2. Việc học IELTS là một cơ hội trau dồi Tiếng Anh mang tới thành quả rõ ràng nhất, những bài học ở trường trở nên dễ dàng với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên sâu. Từ đó, kết quả tiếng Anh của các em cũng sẽ luôn cao và ấn tượng hơn. Học IELTS bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là cách các em kết hợp việc học trên lớp, tham gia các cuộc thi về tiếng anh sẽ giúp con tự tin hơn rất nhiều.

c. Tiến gần với cơ hội theo học các Trường THPT chuyên

Đối với học sinh THCS, vào học tại các trường THPT chuyên chuẩn luôn là mong muốn của cả các bậc phụ huynh và các em. Việc luyện thi IELTS từ sớm cũng sẽ giúp các em có một trình độ tiếng Anh tốt để hoàn toàn tự tin với bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi chuyển cấp một cách thuận lợi.

d. Miễn thi môn tiếng Anh THPT

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất mà chứng chỉ IELTS mang lại cho các em học sinh THCS chính là được miễn thi môn tiếng Anh. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục từ năm 2015, học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh tương với điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia.

Vậy là chỉ với chứng chỉ IELTS, các em sẽ giảm được thời gian ôn tập dành cho một môn học và tập trung tuyệt đối vào những môn học khác. Như bớt được một gánh nặng không hề nhỏ khi bước vào kỳ thi cuối cấp đầy thử thách này.

e. Đủ điều kiện du học nước ngoài

Chắc hẳn phụ huynh đã biết nên cho con thi IELTS trên 16 tuổi nếu muốn con có cơ hội đi du học. Quan tâm đến độ tuổi học IELTS sẽ giúp phụ huynh, học sinh có những lộ trình học IELTS đúng đắn, chuẩn xác.

Hy vọng, qua những thông tin về độ tuổi thích hợp để học IELTS trong bài viết này, phụ huynh học sinh đã biết nên cho con mình luyện thi IELTS khi nào để đạt kết quả cao nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000