Tin tức

Mục tiêu đạt điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ với mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, trải nghiệm nhiều hơn. Những năm gần đây, du học nước ngoài đang là xu hướng mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để đi du học các bạn cần có một chứng chỉ ngoại ngữ cụ thể là IELTS. Vậy điểm IELTS bao nhiêu là đủ mới có thể đi du học, miễn tốt nghiệp và để làm nhiều vấn đề khác? Cùng HA Centre tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp?

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp?

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học sinh có các điều kiện sau hoàn toàn có thể miễn thi môn tiếng anh tốt nghiệp:

  • Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
  • Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT.

Cụ thể:

Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu Đơn vị cấp chứng chỉ
 – TOEFL ITP 450 điểm

 – TOEFL iBT 45 điểm

 Educational Testing Service (ETS)
 IELTS 4.0  – British Council (BC)

 – International Development Program (IDP)

Như vậy, bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp? Chỉ cần trên 4.0 IELTS bạn đã được miễn thi môn tiếng anh. Trong thang điểm IELTS, 4.0 IELTS là số điểm trung bình, cực dễ để có thể đạt được. 

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh bình thường.

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học?

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học?

Với việc chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, các trường Đại học Top đầu tại Việt Nam cũng không chậm chân trong việc nắm bắt xu hướng này. Hiện nay nhiều trường top đầu trong đó có ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng… Nhiều học sinh muốn thi đỗ vào các trường top đầu tuy nhiên lại không đủ khả năng ở các môn học khác như toán, văn đã lựa chọn việc thi IELTS để được miễn thi đại học hoặc quy đổi điểm IELTS thi đại học.

Vậy đạt điểm IELTS bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học? 

Một số yêu cầu xét tuyển khi dùng bằng IELTS để được xét tuyển thẳng vào đại học: 

Những đối tượng được trường đại học xét tuyển riêng cần đạt một số yêu cầu:

  • Đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia
  • Có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không phải là ngoại ngữ)
  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tùy vào yêu cầu của mỗi trường).

Đại học Ngoại Thương:

Yêu cầu xét tuyển của Đại học Ngoại thương, hình thức xét tuyển kết hợp các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển), trước tiên bạn cần hiểu được cách tính điểm IELTS Overall để biết điểm IELTS của mình. Nếu đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm hai bài/môn thi THPTQG (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên được ưu tiên xét tuyển vào một trong các chương trình đào tạo đại học hệ chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh (bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế).

Chi tiết: https://hacentre.edu.vn/quy-doi-diem-ielts-dai-hoc-ngoai-thuong/

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân:

Đại học Kinh tế Quốc dân dành 20% chỉ tiêu xét tuyển kết hợp. Trong đó, những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPTQG thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 15 điểm trở lên thuộc diện được xét tuyển kết hợp này.

Xem thêm: https://hacentre.edu.vn/quy-doi-diem-ielts-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan/

Đạt bao nhiêu IELTS thì được đi du học?

Đạt bao nhiêu IELTS thì được đi du học?

Để du học tại nước ngoài, bạn phải có nền tảng tiếng anh tốt là điều kiện tiên quyết. Đối với tùy chương trình du học mà các bạn hướng đến sẽ có yêu cầu về điểm tiếng anh khác nhau. Cần IELTS bao nhiêu điểm là đạt để đi du học

Để xét duyệt điều kiện du học chương trình Cao Đẳng, thì bạn cần có IELTS khoảng 5.0 trở lên. Với chương trình Đại Học, sau Đại Học thì điểm IELTS phải từ 5.5 trở lên. Điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp? Đây là số điểm trung bình, học viên hoàn toàn có thể đạt được nếu có kế hoạch ôn tập đúng đắn. 

Như vậy với điểm IELTS 6.0 du học sinh có thể đăng ký theo học chương trình Đại Học và sau Đại Học. Ngoài ra, những chứng chỉ khác như TOEFL cũng có thể sử dụng để xét duyệt.

Lợi ích của việc đạt IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

ielts bao nhiêu điểm là đạt Lợi ích của việc đạt IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Đạt IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp các em học sinh đạt được nhiều lợi ích:

  • Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Quá trình học IELTS đòi hỏi các em phải rèn luyện phản ứng nghe và phân tích lựa chọn đáp án đúng một cách nhanh nhạy. Rèn luyện tư duy nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ thật tự tin, chủ động. Đọc tốc độ, phân tích, chọn lọc thông tin, đồng thời là cơ hội trau dồi kiến thức xã hội của bản thân. Cuối cùng là kỹ năng viết yêu cầu phân tích thông tin, lên ý tưởng và liên kết logic, mạch lạc. Học IELTS theo kiến thức chuyên sâu với cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp các em rèn tư duy và phát triển một cách toàn diện.

  • Tối ưu kết quả học tiếng Anh trên lớp

Tiếng Anh vốn dĩ là một trong những môn học trong chương trình đào tạo tại trường cấp 2. Việc học IELTS là một cơ hội trau dồi Tiếng Anh mang tới thành quả rõ ràng nhất, những bài học ở trường trở nên dễ dàng với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên sâu. Từ đó, kết quả tiếng Anh của các em cũng sẽ luôn cao và ấn tượng hơn.

  • Tiến gần với cơ hội theo học các Trường THPT chuyên

Đối với học sinh THCS, vào học tại các trường THPT chuyên chuẩn luôn là mong muốn của cả các bậc phụ huynh và các em. Việc luyện thi IELTS từ sớm cũng sẽ giúp các em đạt một trình độ tiếng Anh tốt để hoàn toàn tự tin với bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi chuyển cấp một cách thuận lợi.

  • Miễn thi môn tiếng Anh THPT

Chứng chỉ IELTS, các em sẽ giảm được thời gian ôn tập dành cho một môn học và tập trung tuyệt đối vào những môn học khác. Như bớt được một gánh nặng không hề nhỏ khi bước vào kỳ thi cuối cấp đầy thử thách này.

  • Đủ điều kiện du học nước ngoài

IELTS đạt đủ 9.0 là cao nhất nên các bạn luôn cố gắng rèn luyện sao cho đạt mức điểm cao nhất để phục vụ từng mục tiêu sau này. Hy vọng, qua những thông tin về điểm IELTS bao nhiêu là đủ trong bài viết này, phụ huynh, học sinh đã biết nên cho con mình luyện thi IELTS khi nào để đạt kết quả cao nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cho HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Tuyển sinh các lớp IELTS hè 2024 - Tranh thủ học sớm để đạt điểm cao

Test
Online
miễn
phí