Tin tức

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu Hà Nội và Bắc Ninh

Bạn đang học IELTS? Bạn thắc mắc không biết địa điểm đăng ký thi IELTS? Nên đăng ký thi IELTS ở đâu, IDP, BC hay tại đối tác khác sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Vậy nên, cùng HA Centre tìm hiểu các vấn đề liên quan đến nơi đăng ký thi IELTS trong bài viết này nhé! 

Đăng ký thi IELTS ở đâu? IDP và BC

Đăng ký thi IELTS ở đâu? IDP và BC

Đăng ký thi IELTS ở đâu Hà Nội, Bắc Ninh luôn là câu hỏi mà HA Centre nhận được nhiều nhất từ các học viên và phụ huynh. Trước khi trả lời cho câu hỏi này, cùng tìm hiểu qua về kỳ thi IELTS nhé!

IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe (listening), Nói (speaking), Đọc (reading), Viết (writing).

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Kết quả của bài thi IELTS sẽ đánh giá một cách tổng quát và chính xác nhất về khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn khi sống, học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế… Đặc biệt, nó còn được xem như một vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn di cư hay học tập tại Úc và Canada… 

Hiện tại, chỉ có 2 tổ chức có quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) là IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council – BC) – đồng chủ sở hữu kỳ thi IELTS. Bạn nghĩ mình nên thi IELTS ở IDP hay BC chưa? Hãy tìm nơi phù hợp, gần để thuận tiện cho việc đi lại nữa nhé!

Nên đăng ký thi IELTS IDP ở đâu?

Đăng ký thi IELTS IDP ở đâu?

Trước kia, khi muốn thi IELTS tại IDP bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian lựa chọn địa điểm đăng ký thi IELTS tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.  Ngày nay, bạn sẽ chẳng phải tốn thời gian đi tìm kiếm địa điểm đăng ký thi IELTS IDP. Bởi lẽ, bạn có thể đăng ký thi IELTS tại rất nhiều nơi, trải dài trên mảnh đất hình chữ S ở cả 3 miền. Dù bạn ở Bắc Ninh, Hà Nội hay tận Cần Thơ, bạn đều có thể đăng ký thi IELTS. Thật là tiện lợi phải không nào?  

Đặc biệt, từ năm 2020, HA Centre đã chính thức trở thành đối tác chính thức của IDP, bạn có thể đến các cơ sở của trung tâm để đăng ký thi.

Khác với IDP, nếu đăng ký thi IELTS offline tại BC, bạn chỉ có thể đến một vài địa điểm ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy, HA Centre khuyến khích bạn nên đăng ký online sẽ tiện lợi hơn.

Đăng ký thi IELTS BC ở đâu?

Địa điểm đăng ký thi IELTS BC Hà Nội ở đâu? Thí sinh có thể đến văn phòng của hội đồng Anh tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc:

 • Tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy)

Cơ sở vật chất của 2 bên vô cùng tiên tiền và hiện đại, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn 1 trong 2 đơn vị này để đăng ký và thi IELTS.

Chính vì thế, cơ bản sẽ không có gì khác biệt khi bạn đăng ký và thi tại IDP hay BC. Do vậy, thí sinh có thể yên tâm chọn 1 trong 2 đơn vị này để đăng ký và thi IELTS.

Lưu ý khi đăng ký thi IELTS

Đề thi ở IDP hay BC khó hơn?

Một điều đáng lưu ý khi tìm hiểu thi IELTS ở IDP hay BC dễ hơn. Mọi đề thi được sử dụng ở BC và IDP đều được biên soạn bởi Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge – cũng chính là đồng sở hữu của IELTS. Điều này đồng nghĩa, độ khó của đề thi 2 bên là như nhau. Không có chuyện bên nào ra đề dễ hơn hay khó hơn cả.

Thời gian nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

Đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày?

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu có lẽ là thắc mắc được nhiều bạn quan tâm nhất. Theo HA Centre, bạn nên đăng ký thi IELTS tối thiểu trước 13 ngày so với ngày thi chính thức. Việc nắm rõ đăng ký thi IELTS trước bao lâu sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Thời gian đăng ký trước tối đa: Cứ khi nào đã có lịch thi IELTS 2021 trên web chính thức của BC và IDP là bạn có thể nhảy vào đăng ký trước rồi nhé! 

Lời khuyên về việc nên đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày:

 • Đăng ký thi IELTS khi bạn còn đang cách đích khoảng 0.5 điểm
 • Nên đăng ký thi IELTS trước 2 tháng (~60 ngày) – 1 khoảng thời gian vừa đủ để duy trì động lực ôn thi cao và luyện tập kiến thức chuyên sâu. Bạn chủ động đặt lịch thi, chọn ngày và địa điểm thi phù hợp với bản thân.

Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy? Tháng 4 hay cuối năm? Tìm hiểu kĩ tại bài viết này nhé!

Về vấn đề hủy thi IELTS

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi IELTS hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Về việc đổi ngày thi IELTS

Việc đổi ngày thi IELTS

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi IELTS theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là 450,000 VND). Thí sinh chỉ được đổi ngày thi IELTS một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi. Để chuẩn bị cho kì thi được chính xác đầy đủ, bạn nên tìm hiểu kĩ hướng dẫn đăng ký thi IELTS cho đúng thủ tục nhé!

Nếu bạn có việc bất chợt xảy ra và muốn đổi ngày hoặc thậm chí là hủy thi IELTS thì cần điền thông tin chính xác theo mẫu đơn đổi ngày thi IELTS này: TẢI XUỐNG

HA Centre – đối tác chính thức của IDP Việt Nam

Năm 2020, HA Centre mang đến cho bạn một tin vui: Trung tâm đã chính thức ký kết hợp đồng và trở thành đối tác chính thức của IDP Việt Nam.

HA Centre - đối tác chính thức của IDP Việt Nam

Trở thành đối tác của IDP, HA Centre hứa hẹn trở thành địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn học sinh Việt đăng ký thi IELTS trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Hà Nội và Bắc Ninh.

Nếu bạn lo lắng không biết đăng kí thi IELTS ở đâu đơn giản, nhanh chóng thì hãy liên hệ với chúng tôi: HA Centre – Trung tâm luyện thi IELTS số 1 Bắc Ninh, Hà Nội – Đối tác chính thức của IDP Việt Nam. Với các cơ sở tại địa chỉ:

 • CS1: Tầng 5, toà nhà B1 Roman Plaza, Tố Hữu, Hà Nội
 • CS2: Khu phố Mới, Thọ Môn, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh
 • CS3: ĐT276, thôn Ngô Xá, xã Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh
 • CS4: Số 42, Nguyễn Cao, Phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh
 • CS5: GẦN Trường THPT Thuận Thành 1
 • CS6: Gần trường THPT Yên Phong 1, huyện Yên Phong, Bắc Ninh
 • CS7: TT. ngoại ngữ Bluebell, Số 1 Hòa Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội
 • CS9: Gần trường THPT Lê Văn Thịnh, huyện Gia Bình, Bắc Ninh
 • CS10: Gần trường THPT Yên Phong 2, huyện Yên Phong, Bắc Ninh
 • CS11: Gần trường THPT Gia Bình 1, huyện Gia Bình, Bắc Ninh
 • CS12: Gần trường THPT Thanh Oai B, Hà Nội
 • CS13: Gần trường THPT Thanh Oai A, Hà Nội

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã biết được nên đăng ký thi IELTS ở đâu tại IDP và BC cũng như một số lưu ý cần thiết để biết đăng ký thi IELTS trước bao lâu, việc hủy hay đổi lịch thi trong trường hợp đột suất. Nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc gì về IELTS, khóa học, có thể liên hệ với HA Centre qua số:

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Tuyển sinh các lớp IELTS hè 2024 - Tranh thủ học sớm để đạt điểm cao

Test
Online
miễn
phí