Tin tức

Tổng hợp từ, cụm từ cần tránh sử dụng trong IELTS Writing

IELTS Writing là phần thi mang tính học thuật rất cao, chính vì vậy chúng ta phải lưu ý về cách sử dụng ngôn từ cũng như bố cục trình bày để có một bài thi hoàn hảo nhất. Hôm nay HA CENTRE sẽ tổng hợp lại nhữnh từ và cụm từ cần tránh sử dụng trong IELTS Writing cả task 2 và task 1 mọi người cùng đón xem nhé!

Tổng hợp từ, cụm từ cần tránh sử dụng trong IELTS Writing

Từ, cụm từ không nên dùng trong IELTS Writing

1. Tổng quan về IELTS Writing task 2

Tổng quan về IELTS Writing task 2

Tổng quan về IELTS Writing task 2

– Viết một bài luận với độ dài tối thiểu là 250 chữ.

– Câu hỏi ở phần thi này sẽ thuộc nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, môi trường, cuộc sống…và những vấn đề đời thường khác mà nhiều người quan tâm.

– Thời gian làm bài: 40 phút.

– Tiêu chí chấm điểm:

Task achievement: Hoàn thành yêu cầu bài viết

Bạn cần trả lời hết các yêu cầu và đưa ra ý kiến phù hợp, giải thích đầy đủ và có ví dụ cụ thể để chứng minh cho ý kiến đã thể hiện. Những bài viết điểm cao hoàn thành tốt ý tưởng này với sự lô gic và đúng đắn.

Coherence and Cohesion: Tính mạch lạc và gắn kết

Một bài viết hay là có sự logic và mạch lạc, liên kết ý tốt. Khi viết bài, bạn phải có mở bài và kết bài, phân chia hợp lý từng đoạn chỉ nên nêu một ý để tránh kéo dài lan man. Khi tìm ví dụ và giải thích, cần có những ví dụ và câu văn liên kết hay. Bên cạnh đó, trong Task 2, bạn cần biết thay đổi từ đồng nghĩa để làm bài văn đa dạng và không bị lặp.

Lexical Resource: Vốn từ vựng

Từ vựng phong phú và phù hợp đặc biệt là từ đồng nghĩa được sử dụng nhiều, mạch lạc sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong bài thi Task 2.

Grammatical Range and Accuracy: Ngữ pháp đúng và đa dạng

Viết bắt buộc ngữ pháp phải đúng nếu không sẽ dễ hiểu sai ý mà bạn không thể giải thích được điều gì. Với một bài viết hay là sẽ có ngữ pháp đúng và đa dạng theo câu đơn, câu ghép hay câu bị động…các câu trúc câu khác.

2. Một số điều lưu ý khi làm IELTS writing task 2

Một số điều lưu ý khi làm IELTS writing task 2

Một số điều lưu ý khi làm IELTS writing task 2

– IELTS Writing là văn viết theo kiểu học thuật, chúng ta cần sử dụng những từ ngữ trang trọng để phù hợp với tính chất của nó. 

Ví dụ: Chúng ta không nên sử dụng “gonna” hay “dunno”, thay vào đó hãy sử dụng “Be going to”“Don’t know” 

– Một trong những tiêu chí chấm điểm của IELTS Writing task 2 là Grammatical Range and Accuracy. Một số bạn quá tập trung vào phần từ vựng mà quên mất rằng chúng ta phải đảm bảo được phần ngữ pháp. Chính vì vậy, đừng quên check ngữ pháp trong bài thi Writing nha. Thì được dùng chủ yếu đó chính là thì hiện tại đơn. Vì nội dung chính của các câu hỏi trong phần này là đưa ra ý kiến (Đồng ý /Không đồng ý, Thảo luận ) về một vấn đề đang nhận được chú ý ở hiện tại.

– Không nên sử dụng contraction. Contraction là cụm từ gồm 2 chữ được viết tắt, ngăn cách bằng dấu móc lửng – apostrophe (‘) và có một vài kí tự sẽ được lược bỏ. Trong văn học thuật chúng ta không nên viết tắt để tránh gây hiểu lầm.

– Không nên khẳng định điều gì là tuyệt đối vì chúng ta không thể xác thực được sự thật trong đó. Điều này khiến bạn mắc lỗi về sự logo, tính mạch lạc, nên hãy lưu ý nhé!

3. Một số từ, cụm từ không nên dùng trong IELTS writing task 2

Từ – cụm từNghĩaTừ thay thế nên sử dụng trong IELTS Writing
In a nutshellNói tóm lạiTo conclude
In conclusion
A couple ofMột vàiSeveral
Kind of/soft ofKha kháto some extent
somewhat
So far so goodMọt thứ vẫn tốt đẹpA satisfactory situation.
At the end of the dayNói tóm lạiTo conclude
In conclusion
Get out of handMất kiểm soátUnmanagable
Uncontrollable
Once in a blue moonHiếm khiRarely
Hardly
Since the dawn of timeVĩnh cửuFor thousands of years
MoreoverHơn thế nữafurthermore
Every coin has two sidesTất cả mọi thứ đều có 2 mặtAdvantages and Disadvantages
Strengths and Limitations.
NowadaysNgày nayThese days
Today
A controversial issueVấn đề tranh cãi trong xã hộiA debatable issue
To be honestTheo ý kiến của tôiIn my opinion
A growing concernVấn đề thu hút sự chú ýAn increasing problem

 

Ngoài ra, bạn đang ôn tập Writing Task 1. Khi miêu tả nội dung, xu hướng trên một biểu đồ, chúng ta không nên mở đầu câu bằng mẫu câu “It can be clearly seen that…” (Có thể dễ dàng thấy rằng…) bởi lẽ đây là một cách diễn đạt yếu và không được tự nhiên. Thay vào đó bạn nên dùng: The diagram shows

Trên đây là những từ, cụm từ không dùng trong IELTS Writing task 2 mà HA CENTRE tổng hợp lại cho các bạn. Hy vọng bài viết đã giúp ích được các bạn hiểu rõ hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy góp ý cho HA Centre qua form thông tin hoặc gửi tin nhắn lên Fanpage chính thức của trung tâm nhé!

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Ưu đãi nhân ngày 20/10 tại trung tâm tiếng Anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí