Có bằng IELTS có đi dạy được không?

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Tầm quan trọng của Tiếng Anh khá lớn nên dù cho bạn không biết nhiều về nó nhưng chắc hẳn bạn đã nghe qua chứng chỉ IELTS. Nhờ vào sự nổi tiếng và tầm quan trọng của loại ngôn ngữ này, các bạn có thắc mắc rằng liệu có bằng IELTS có đi dạy được không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng HA CENTRE nhé!

1/ Có bằng IELTS có đi dạy được không

Để dạy tiếng Anh trong trường phổ thông, các bạn cần có chứng chỉ nghiệp vụ Sư Phạm của bộ Giáo Dục cấp. Chứng chỉ này có tổ chức thi lấy bằng, các bạn có thể lên trang web của Bộ GDĐT xem.

Có bằng IELTS có đi dạy được không

Mục đích của việc tham gia thi chứng chỉ IELTS là để kiểm tra mức độ thông thạo tiếng Anh của người tham gia thi dựa trên 4 tiêu chí đó là nghe – nói – đọc – viết. Nhằm phục vụ nhu cầu tìm việc làm, đi du lịch hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Tuy vậy việc dạy tiếng Anh trong trường học công lập tại Việt Nam thì lương chắc chắn sẽ không được cao bằng ở ngoài, nên đa số các bạn GV sẽ chọn dạy tiếng Anh ở các trung tâm. Hiện tại, hầu hết các trung tâm đều yêu cầu các bạn có bằng IELTS để xem xét tuyển dụng.

Dạy học sinh cấp 1, cấp 2 bạn cần có kỹ năng ngữ pháp và phát âm tốt để truyền đạt những kiến thức phổ thông chuẩn xác cho các em học sinh. Với tấm bằng IELTS điều này không phải là khó khăn. Bạn có thế vừa dạy vừa rèn luyện kỹ năng truyền đạt cũng như ôn lại một số từ vựng. Chính vì thế, có tấm bằng IELTS có đi dạy được không thì câu trả lời chắc chắn là . Hoặc bạn có thể dạy học sinh thi chuyển cấp. Thông thường, các bậc phụ huynh có mong muốn con em mình đạt được số điểm cao trong những kỳ thi này để lựa chọn được một ngôi trường mong muốn. Để đáp ứng nhu cầu đó trình độ IELTS của bạn cũng phải đạt được ít nhất 6.0 để có thể dạy những kiến thức chuẩn, nâng cao, mở rộng cho các em học sinh.

Còn nếu muốn dạy luyện thi IELTS hoặc dạy giao tiếp cho người đi làm, đi học, trình độ nên đạt IELTS của bạn là 7.5. Bởi với trình độ này là bạn đã chứng minh được việc khả năng nghe nói của mình ở mức khá giỏi. Đây cũng là một cơ hội để bạn trải nghiệm làm quen với ngôn ngữ Anh.

2/ Điều kiện để được đi dạy tiếng Anh tại trung tâm

Bằng cấp là yếu tố quyết định bạn có thể đi dạy tiếng Anh tại trung tâm hay không. Hầu hết các trung tâm đều yêu cầu bạn có bằng TESOL hay CELTA. Năng lực tiếng Anh của một giáo viên phải đảm bảo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Điều kiện để được đi dạy tiếng Anh tại trung tâm

– Bạn cần phát âm chính xác hết tất cả 44 âm trong bảng IPA (International Phonetic Alphabet – Bảng phiên âm quốc tế).

– Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của giáo viên phải trôi chảy và sử dụng thuần thục 5 thì cơ bản: hiện tại, tương lai, quá khứ, tiếp diễn, hoàn thành.

– Ngoài những điều kiện trên thì bạn cần phải có kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh tốt.

– Khả năng quản lý lớp học là một điều kiện không phải ngoại lệ.

3/ Giáo viên tiếng Anh có cần bằng IELTS không

Đối với Giáo viên người Việt Nam đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

• Có bằng Cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên.
  • Có bằng Cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Nhưng trên thực tế đó là điều kiện tốt thiểu để đi dạy tại các trường công lập, hiện nay các bạn trẻ hầu hết khi đi học chứng chỉ IELTS để được đi dạy ở các trung tâm tiếng Anh.

Giáo viên tiếng Anh có cần bằng IELTS không

Đối với các nhà tuyển dụng của các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng đều yêu cầu những người ứng tuyển làm giáo viên tiếng anh là phải có chứng chỉ IELTS. Và tùy vào số điểm của chứng chỉ IELTS và năng lực của họ để có thể phân dạy vào các lớp vừa với khả năng của họ.

Có thể thấy tấm bằng IELTS là cần thiết không chỉ cho người đi dạy mà còn bất cứ ai có mong muốn phát triển công việc trong tương lai. Cấm tấm bằng IELTS tức là bạn đã minh chứng cho trình độ nghe – nói – đọc – viết của mình. Bên cạnh đó nếu muốn dễ được tuyển dụng và có mức lương đáng mơ ước, bạn cần tìm đến một trung tâm dạy IELTS uy tín, học những kỹ năng đi kèm khác để phục vụ cho công việc giảng dạy.

Rất mong bài viết có bằng IELTS có đi dạy được không sẽ định hướng cho bạn nào muốn theo công việc này. Tìm hiểu kĩ điều kiện để đi dạy tiếng Anh tại trung tâm hoặc trường học nếu bạn muốn trở thành giáo viên nhé! Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu học IELTS, hãy liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!