Tin tức

Review + PDF cuốn sách Cambridge IELTS Trainer cực hot

Bộ hai cuốn sách Cambridge IELTS Trainer được coi là cuốn sách khá hữu ích. Cuốn sách chính là hành trang cực cần thiết cho bất kỳ ai chuẩn bị bước vào kì thi IELTS. Nhiều giáo viên và sĩ tử luyện IELTS còn đánh giá bộ sách tốt hơn cả Cambridge 1-14 hay cả cuốn Expert on Cambridge IELTS vì bên cạnh việc chỉ cung cấp đề, sách còn có phần Training giúp bạn có cái nhìn bao quát về đề thi, các tips cần làm cho từng kĩ năng. Vậy nên, hôm nay, cùng HA Centre nhận xét về bộ sách IELTS Trainer nhé!

Một điểm đáng khen nữa ở IELTS Trainer nằm ở phần đáp án của Listening và Reading với những giải thích rõ ràng, giúp bạn dễ dàng hiểu ra lỗi sai nằm ở đâu và rút kinh nghiệm cho những bài sau.

Với bản chất của một cuốn sách luyện đề, hai cuốn này phù hợp với tất cả trình độ từ cơ bản cho tới nâng cao. Tuy nhiên nên được sử dụng trước khi bạn bước vào kì thi, tức đã có nền IELTS và kiến thức về các kĩ năng từ trước.

1. Cuốn Cambridge IELTS Trainer

Cuốn Cambridge IELTS Trainer

Cuốn Cambridge IELTS Trainer

Cuốn sách Cambridge IELTS Trainer 1 bao gồm:

– 6 bài kiểm tra: trong đó 2 bài đầu tiên có hướng dẫn cụ thể cho từng nhiệm vụ đề đưa ra, và 4 bài tiếp theo là đề theo đúng chuẩn format khi đi thi IELTS.

– Các mẹo hữu ích để bạn dễ dàng vượt qua kì thi.

– Phần đáp án chữa kĩ càng, với lời giải thích cho Listening, Reading và bài mẫu Writing.

Cách học cuốn sách thật hiệu quả: Nghiên cứu kỹ phần Training. Ghi chú ra những phần kiến thức quan trọng. Sau đó tiếp tục đến phần luyện đề, rồi đối chiếu với kết quả. Bạn không nên chỉ đếm số câu đúng sai, mà cần xem kĩ phần giải thích để hiểu tại sao lại sai, và để ý xem đâu là kĩ năng bạn hay bị sai nhất, từ đó dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào kĩ năng đó.

2. IELTS Trainer 2 Academic

IELTS Trainer 2 Academic

IELTS Trainer 2 Academic

Một siêu phẩm tiếp theo đến từ Cambridge là cuốn IELTS Trainer 2 Academic. Vẫn với format tương tự cuốn bên trên, cuốn số 2 này bao gồm 6 đề mới nhất của Cambridge, giúp bạn cập nhật các dạng đề thi mới nhất.

Giả sử trong phần Listening, cuốn sách đã cập nhật những thay đổi của phần này kể từ năm 2020. Phần Section giờ đã chuyển thành Part. Vậy nên thay vì nghe thấy “now turn to section 1”, bây giờ có thể bạn sẽ nghe thấy “now turn to part 1”. Một điểm đáng chú ý nữa là phần ví dụ của Part 1 giờ cũng không được đọc trong audio nữa, vậy nên có thể thấy các thí sinh bị mất đi khoảng 30-40 giây đó, rút ngắn thời gian đọc đề bài cho những phần sau.

3. Cuốn sách IELTS Trainer phù hợp với ai?

IELTS Trainer này rất đặc biệt cả những bạn ở trình độ nâng cao đều có thể sử dụng sách để nâng cao kiến thức cũng như tìm hiểu kỹ về dạng bài trong cấu trúc đề thi IELTS tốt nhất. 

IELTS Trainer là bạn đồng hành hoàn hảo cho việc luyện thi IELTS mà các bạn không thể bỏ qua nhé! 

Link IELTS Trainer download: TẠI ĐÂY

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!

Các lớp Basic Grammar dự kiến khai giảng trong tháng 7