Tin tức

Lộ trình tự học IELTS 5.0 tại nhà hiệu quả nhất

Để có lộ trình học IELTS 5.0 hiệu quả đối với nhiều bạn đang là một vấn đề hết sức khó khăn. Tuy rằng, band điểm 5.0 IELTS thuộc mức trung bình nhưng sẽ trở nên khó nếu bạn không có cách học hợp lí. Làm sao để tự học IELTS 5.0, nên tự học IELTS hay đến trung tâm IELTS…. Để trả lời cho những câu hỏi trên và giúp các bạn có hướng học IELTS 5.0 chuẩn nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay của HA Centre nhé

luyện thi ielts 5.0, lộ trình học ielts 5.0, tự học ielts 5.0 tại nhà, cách học ielts 5.0, cách tự học ielts 5.0, lộ trình tự học ielts 5.0, học ielts 5.0

Lộ trình tự học IELTS 5.0 tại nhà

I. Tự học IELTS 5.0 bắt đầu từ đâu

luyện thi ielts 5.0, lộ trình học ielts 5.0, tự học ielts 5.0 tại nhà, cách học ielts 5.0, cách tự học ielts 5.0, lộ trình tự học ielts 5.0, học ielts 5.0

Tự học IELTS 5.0 tại nhà mới bắt đầu từ đâu

Tự học IELTS 5.0 nên bắt đầu từ đâu? Để có nền tảng vững chắc, bước đệm cho bạn muốn đạt band điểm cao thì kiến thức cơ bản cần phải tốt. Để tự học IELTS hiệu quả chúng ta cần bắt đầu từ những điều dưới đây:

1. Phát âm tiếng anh chuẩn

Để đạt IELTS 5.0, nhất thiết bạn cần học hệ thống phát âm chuẩn, điều này vô cùng quan trọng. Phát âm chuẩn giúp bạn bổ trợ vào 2 kỹ năng chính trong bài thi IELTS: Nghe và Nói. Vì khi nói chuẩn được thì bạn mới nghe được người ta nói gì.
Đầu tiên: Nắm rõ cách nhận diện và bắt đầu phát âm chính xác 44 âm trong tiếng anh theo tiêu chuẩn Quốc tế.
Tiếp theo: luyện phát âm tiếng Anh chuẩn từng từ. Nhuần nhuyễn các âm tiết ở bước 1 sẽ giúp bạn phát âm từng từ chuẩn như người bản xứ.

2. Trau dồi từ vựng

Từ vựng là một nhân tố không thể thiếu sót khi muốn đạt điểm cao trong bài thi IELTS, nhưng biết học thế nào và bao nhiêu mới là đủ? Mới học IELTS chắc chắn sẽ có lúc bạn thấy nản để không cảm thấy hoang mang, hãy thử học từ vựng với những App trực tuyến để xem hiệu quả như thế nào nhé.

3. Nắm chắc ngữ pháp

Bên cạnh vốn từ vựng sở hữu, bạn cần có kiến thức ngữ pháp cơ bản để đọc hiểu tài liệu và viết một đoạn văn hoàn chỉnh đủ ý. Khi bạn đã tích lũy cho mình đủ lượng kiến thức cơ bản về Ngữ pháp – Phát âm – Từ vựng, bạn hoàn toàn tự tin để chinh phục IELTS band 5.0 một cách dễ dàng

4. Tinh thần tự học IELTS lên 5.0

Tùy thuộc vào quá trình học và khả năng tiếp thu của mỗi người mà có thời gian học IELTS sẽ khác nhau. Từ đó, các bạn có thể thấy, học IELTS 5.0 mất bao lâu phụ thuộc không ít yếu tố. Do đó, tự học IELTS cho người mới bắt đầu hơn hết là sự nỗ lực thật lớn và theo sau là: lộ trình học IELTS 5.0 có kế hoạch cũng như tài liệu học và luyện thi bằng IELTS phù hợp.

II. Tự học IELTS 5.0 tại nhà hay trung tâm IELTS

Nên tự học IELTS 5.0 tại nhà hay đến trung tâm luyện thi IELTS Bắc Ninh hoặc Hà Nội là một câu hỏi mà gần như người học IELTS nào cũng có một khoảng thời gian đau đầu để nghĩ về nó. Hãy cùng tham khảo ưu và nhược điểm của việc học IELTS tại nhà và trung tâm tiếng anh để có cho mình những lựa chọn thật phù hợp nhé.

luyện thi ielts 5.0, lộ trình học ielts 5.0, tự học ielts 5.0 tại nhà, cách học ielts 5.0, cách tự học ielts 5.0, lộ trình tự học ielts 5.0, học ielts 5.0

Tự học IELTS 5.0 tại nhà hay trung tâm IELTS

1. Tự học IELTS 5.0 tại nhà

Ưu điểm:

– Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tập
– Linh hoạt hơn trong thời gian học tập, có thể kết hợp vừa học vừa thư giãn bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng anh
– Có thể phân bổ thời gian để ôn thi hợp lí
– Bạn có thể tận dụng các website học IELTS online miễn phí để luyện tập
– Có nhiều thời gian tham khảo các kiến thức ôn tập trên mạng.

Nhược điểm:

– Bạn phải có một quyết tâm đủ lớn, kiên trì để học IELTS hàng ngày
– Nhiều bạn se không tạo được cho mình một áp lực
– Không có lộ trình cũng như phương pháp học tập phù hợp
– Không được kiểm tra với các đề chuẩn để biết mình đã tiến bộ
– Đôi lúc lựa chọn tài liệu không phù hợp với trình độ, dẫn tới quá dễ, không nâng điểm được, hoặc quá khó, làm bạn nản và bỏ cuộc giữa chừng.

2. Luyện thi IELTS 5.0 tại trung tâm tiếng anh

luyện thi ielts 5.0, lộ trình học ielts 5.0, tự học ielts 5.0 tại nhà, cách học ielts 5.0, cách tự học ielts 5.0, lộ trình tự học ielts 5.0, học ielts 5.0

Luyện thi IELTS 5.0 tại trung tâm

Ưu điểm:

– Bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào và trình độ trong suốt khóa học, từ đó sẽ được hỗ trợ để xây dựng lộ trình học phù hợp
– Bạn được hướng dẫn phương pháp học hiệu quả nhất để chinh phục mục tiêu IELTS của mình
– Bạn được sự hỗ trợ từ nhiều người: Giảng viên, trợ giảng, các bạn cùng lớp… để cùng luyện thi IELTS
– Bạn sẽ có nhiều động lực và quyết tâm hơn để học đạt kết quả cao
– Bạn sẽ được cam kết hỗ trợ đầu ra từ các trung tâm.

Nhược điểm:

– Luyện thi IELTS tại các trung tâm sẽ làm bạn tốn một khoản chi phí khá lớn.
– Không phải lúc nào bạn cũng sắp xếp được thời gian để phù hợp với lịch học của trung tâm
– Không phải trung tâm nào cũng chất lượng, nếu vô tình chọn phải một trung tâm không uy tín, bạn sẽ vừa tốn tiền, lại mất thời gian mà chẳng thu được gì.
– Bạn cần có sự chủ động khi học tiếng anh tại các trung tâm để theo kịp các học viên khác.

III. Lộ trình học IELTS 5.0 hiệu quả

Để có lộ trình học IELTS 5.0 hoàn hảo đạt hiệu quả nhất, bạn cần trải qua được 3 giai đoạn đó là:

luyện thi ielts 5.0, lộ trình học ielts 5.0, tự học ielts 5.0 tại nhà, cách học ielts 5.0, cách tự học ielts 5.0, lộ trình tự học ielts 5.0, học ielts 5.0

Lộ trình học IELTS 5.0 hiệu quả

Giai đoạn 1: Định hướng, Đặt mục tiêu cho bản thân mình

Trước khi bắt đầu học IELTS chúng ta nên xác định cho riêng mình một động lực để cố gắng và có cho mình một quyết tâm cao nhất. Hãy suy nghĩ tích cực để không bị tính lười của mình áp đảo tinh thần. Nếu bạn kém Tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể thay đổi được Hãy suy nghĩ tích cực và hãy để những suy nghĩ đó là động lực học cho mình!
Tiếp đến, hãy lên cho mình một kế hoạch học IELTS 5.0 và hãy tạo cho mình một thời gian biểu chi tiết để có những thời gian ôn tập tốt nhất. Hãy phân chia đều các kỹ năng học cũng như quản lý thời gian cho tốt, tránh trường hợp lúc rãnh rỗi lại không biết học gì, vì… có quá nhiều thứ để học.

Giai đoạn 2: LUYỆN KỸ NĂNG

Tự đánh giá trình độ Tiếng Anh

Nếu bạn đã biết chút ít Tiếng Anh, hãy thử kiểm tra trình độ tiếng anh của mình qua trang web, nếu bạn là người mới bắt đầu, không sao cả.

Từ vựng

Chìa khóa dẫn đến thành công trước hết đó là: HỌC TỪ VỰNG. Lượng từ vựng càng phong phú thì chắc chắn rằng không dừng ở mức 5.0 IELTS, không chỉ riêng phần Reading mà ở cả 3 kỹ năng còn lại. Vậy học từ vựng như thế nào?

Học từ vựng là một trong những thử thách lớn nhất đối với người mới học Tiếng Anh. Vì bạn rất mau chán và vì… “học mãi không vào” hay “học hoài cứ quên hoài”. Để nhớ được những từ vựng đã học thật sự không hề dễ dàng gì. Nó đòi hỏi một ý chí rất lớn, và sự kiên trì cực cao. Nhưng không gì là không thể nếu bạn đã xác định cho mình động lực chính để học Tiếng Anh và nếu bạn quyết tâm thực hiện cho bằng được mục tiêu đó. Mỗi người có cách học từ vựng riêng. Một số cách học từ vựng được nhiều người áp dụng:

 • Flashcard
 • Google images (cách này khá hiệu quả đối với các từ danh từ, khi đó bạn sẽ nhớ đến hình ảnh hơn là khái niệm)
 • Cách truyền thống (học bằng cách viết ra giấy và đọc to lên – cách này là cách thủ công, nhưng hiệu quả đến 90%.

Nhưng dù là cách nào đi nữa thì hãy xác định một điều là ngày nào cũng phải học từ vựng. Và phải làm điều đó cách đều đặn. Không được bỏ!

Luyện nói và phát âm chuẩn

Khi mới làm quen với Tiếng Anh, bạn cần học cách đọc các âm cơ bản. Cách tốt nhất là tìm những nguồn hướng dẫn học có mô phỏng bằng video để bạn bắt chước theo cho đúng cách đặt vị trí của miệng, lưỡi như người bản xứ thường làm.

Bạn cũng nên định hướng cho mình là thích giọng nào: Tiếng Anh của người Anh (British English) hay Tiếng Anh của người Mỹ (American English), từ đó bạn cần hướng đến các nguồn tài liệu như: BBC Learning English, VOA Special English,… cũng như đặc thù mỗi giọng để không bị nhầm lẫn.

Luyện đọc hiểu

Luyện đọc hiểu cũng rất quan trọng nếu như bạn muốn có kết quả tốt trong kỳ thi IELTS. Có 2 cách để luyện đọc hiểu được nhiều người tin dùng:

 • Đọc truyện Tiếng Anh
 • Đọc báo Tiếng Anh

Luyện nghe

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn đạt điểm 5.0 IELTS trở lên thì một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất là NGHE VÀ CHÉP CHÍNH TẢ. Điều này cũng dễ hiểu, vì nếu bạn muốn giỏi Tiếng Anh thì bạn hãy học tiếng anh giống hệt như cách bạn đã học Tiếng Việt (tiếng mẹ đẻ) vậy. Phương pháp này rất đơn giản, ban hãy tìm nguồn phát tiếng anh chuẩn có cả bộ script (yêu cầu phải có để check lại), sau đó mở lên nghe từng câu rồi viết lại. Nếu gặp từ nào không biết, bạn hãy cố gắng ghi lại những âm mà mình nghe được. Sau đó check lại script xem nhận định của mình có đúng không. Đừng quên học luôn từ đó cho nhớ nữa nhé!

Bạn cũng nên tập đọc lại theo transcript. Dùng điện thoại thu âm lại sau đó mở 2 audio lên so sánh. Bước đầu nghe giọng đọc của mình đúng là dở không chê vào đâu được nhưng dần dần rồi sẽ khá. Bạn nhớ để ý đến những chỗ người bản địa nhấn giọng nữa nhé.

Một số nguồn để nghe chính tả rất tốt:

 • http://learningenglish.voanews.com
 • http://ted.com
 • http://www.bbc.co.uk
 • http://breakingnewsenglish.com

Giai đoạn 3: Đa dạng nguồn học và luyện đề phù hợp

Tất nhiên một lộ trình học IELTS 5.0 ngoài những tài liệu, giáo trình thì không thể thiếu bộ sách hay. Bạn cần tìm chọn ra cuốn sách luyện thi IELTS 5.0 để phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Hiện tại, có nhiều sách luyện đầy đủ kĩ năng và có cả phần luyện đề cho bạn. Từ đó, bạn sẽ học được thêm nhiều cách làm, mẹo xử lí nhanh để dễ dàng đạt mục tiêu 5.0 IELTS.

IV. Lời khuyên khi học IELTS 5.0 tại nhà

Để tìm ra lộ trình học IELTS 5.0 hiệu quả và phù hợp với bản thân thì những lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

 • Trước tiên, bạn phải hiểu mình đang/sắp đương đầu với cái gì?
 • Lên mạng và search ngay một đề thi thử (có đáp án) để kiểm tra trình độ của mình hoặc có một số trung tâm tổ chức thi thử IELTS miễn phí, tham gia ngay để xác định trình độ của mình.
 • Căn cứ vào trình độ của mình, xây dựng một lộ trình học phù hợp với bản thân, lựa chọn 1 bộ tài liệu phù hợp hoặc tìm một website luyện thi IELTS và follow nó.
 • Lên một thời gian biểu thật rõ ràng để học hàng ngày và cố gắng chấp hành thật nghiêm túc nha.
 • Có rất nhiều fanpage, website và cộng đồng học IELTS online, trong quá trình học, nếu gặp vấn đề gì thì đừng ngần ngại vào những page này và nhờ các cao thủ giải đáp hộ nhé!

Trên đây là chia sẻ bí quyết tự học IELTS 5.0 tại nhà cho các bạn tham khảo. Nhưng để có lượng kiến thức nhiều, nền tảng vững chắc để học lên nữa thì bạn cần theo học tại các trung tâm để có định hướng cụ thể hơn. Trung tâm Anh Ngữ HA Centre có lộ trình học IELTS 5.0 cụ thể, môi trường học thoải mái, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm cam kết đảm bảo khối lượng kiến thức và chuẩn đầu ra cho bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ tới số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000