Tin tức

Mách bạn bí quyết luyện kỹ năng đọc trong IELTS Reading hiệu quả nhất

Phần thi kỹ năng đọc IELTS Reading có 3 đoạn với khoảng 40 câu hỏi và kéo dài trong 1 giờ. Bạn sẽ không bao giờ có đủ thời gian để làm hết phần thi đọc này nếu như không biết cách. Đừng lo lắng, bởi kỹ năng đọc hoàn toàn có thể trau dồi, cải thiện nhanh chóng nếu bạn có sự quyết tâm và cố gắng. HA Centre sẽ mách nhỏ bạn những bí quyết giúp bạn thực sự có thể làm chủ phần IELTS Reading Test ngay dưới đây:

Tìm một không gian thích hợp cho việc đọc

Mặc dù có những bạn có khả năng tập trung rất tốt, có thể học ngay cả khi có tiếng ồn bên cạnh, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm 1 không gian thích hợp nhất cho việc đọc. Bạn thử nghĩ xem, bạn luyện kỹ năng đọc trong không gian ồn ào, khó chịu có khác nếu bạn ngồi tại nơi yên tĩnh, thoáng mát hay không? Chắc hẳn, ngồi luyện kỹ năng đọc vào sáng sớm nơi ban công, bên cạnh 1 tách cà phê sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy. Hãy nâng cao hiệu quả tiếp thu trong mỗi lần luyện kỹ năng đọc của mình bằng việc sắp xếp một không gian học mà bạn cho rằng thoải mái nhất, dễ chịu nhất nhé.

Đọc những gì mình thích

Mới bắt đầu luyện kỹ năng đọc trong IELTS Reading nhưng bạn lại thiếu chọn lọc, bạn sẵn sàng đọc bất cứ đoạn văn nào – điều này thực sự sai lầm. Liệu bạn có cảm thấy hứng thú, dễ dàng khi phải đọc những đoạn văn với nội dung vĩ mô, không đúng sở trường của mình, bạn không có một chút hiểu biết nào về lĩnh vực đó? Bắt đầu từ những gì mình thích là cách để bạn xây dựng tình yêu với tiếng Anh cũng như kích thích khả năng tìm tòi của mình. Bạn yêu thích du lịch, muốn khám phá những văn hóa, ẩm thực của nhiều vùng đất, quốc gia khác đương nhiên nên chọn chủ đề này. Bạn thích tìm hiểu về sức khỏe hay quan tâm đến những vấn đề thế giới động vật không nên thử ngay với những chủ đề khác. Trong quá trình đọc này, bạn sẽ tự trau dồi, tích lũy được vốn từ vựng cho bẩn thân, làm phong phú vốn từ vựng của bản thân và đương nhiên nó sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho việc học tiếng Anh nói chung và cho việc hoàn thành tốt phần thi đọc IELTS nói riêng.

Biết cách điều chỉnh tốc độ đọc

Như đã nói ở trên, một bài thi đọc IELTS rất dài và có rất nhiều câu hỏi trong khi thời gian lại bị giới hạn. Nếu bạn cứ mải mê đọc kỹ từng chữ từng chữ, phân tích từng câu 1 sẽ không đủ thời gian cho bạn hoàn thành đâu. Đó là lý do vì sao bạn cần biết cách điều chỉnh tốc độ đọc của mình. Những phần ít quan trọng chỉ nên đọc lướt nắm được tinh thần, những phần quan trọng hãy đọc kỹ. Điều này đòi hỏi khả năng nhạy bén của bạn. Nắm được những keyword giúp bạn không cần nhớ quá nhiều các thông tin khác, nhưng vẫn hiểu đúng, hiểu đủ về nội dung bài đọc. Thậm chí, trong quá trình đọc bạn còn nên đoán trước những gì mình sẽ đọc tiếp theo, để bộ não có sự xử lý báo cho bạn biết từ nào là từ khóa bạn cần ghi nhớ.

Đọc xong và tự kể lại nội dung mình đã đọc

Đừng bao giờ đọc xong và để đó. Bạn có chắc sau khi bạn tự đọc xong 1 lượt và thậm chí nhiều lượt, bạn đã nắm được nội dung của đoạn văn đó chưa. Vì thế, bạn hãy tự kể lại theo cách của mình những gì bạn hiểu. Ban đầu bạn sẽ gặp không ít khó khăn đâu, nhưng dần dần bạn sẽ thoải mái hơn. Không nhất thiết phải kể lại nội dung 1 cách giống hệt, bởi với người mới luyện kỹ năng đọc itels reading điều này là không thể. Bạn chỉ cần đảm bảo bạn kể lại đúng mọi thông tin đặc biệt những thông tin quan trọng nhất và càng đầy đủ càng tốt.

Luyện tập và luyện tập kỹ năng đọc trong IELTS

Nếu chỉ đọc và đơn giản trả lời các câu hỏi sẽ rất khó khi bạn làm bài thi IELTS thực tế. Không thể bỏ qua việc luyện tập và luyện tập. Tìm kiếm những đề thi IELTS trước đây hay trong những quyển tài liệu uy tín. Bạn tự bấm thời gian cho mình, thực hiện bài thi 1 cách nghiêm túc như đang ở trong phòng thi vậy. Đừng nản lòng khi 1 tiếng trôi qua, bạn mới chỉ làm được phân nửa bài thi đọc bởi cái gì cũng có quá trình và thời gian của nó. Chịu khó luyện đề khi bạn đã có được vốn từ vựng tương đối, bạn sẽ biết cách phân tích câu hỏi, cách gạch chân các từ khóa và cả cách dò câu trả lời sao cho nhanh nhất, chính xác nhất. Trăm hay không bằng tay quen, luyện đề sẽ cho bạn kỹ năng đọc ielts reading tốt cũng như bổ sung các kỹ năng tiếng anh khác cần thiết.

Nếu bạn không đủ tự tin để luyện kỹ năng đọc trong ietls tại nhà, hãy để HA Centre giúp bạn. Trung tâm tiếng Anh chúng tôi có rất nhiều khóa học luyện IELTS phù hợp với trình độ và mục đích khác nhau của học viên. Liên hệ qua số hotline 096.3072.486  để được tư vấn.

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!