Bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn?

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh được coi là một trong những hành trang vững chắc cho tương lai, đều có giá trị cao và nhận được sự công nhận của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy làm sao để lựa chọn một chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với bản thân và những định hướng tương lai? Có hay không bằng tiếng anh có giá trị vĩnh viễn? Hãy cùng HA Centre tìm hiểu chính xác xem bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn dưới đây nhé!

Thực hư các bằng tiếng anh có giá trị vĩnh viễn?

Bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn, bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn

Chứng chỉ tiếng Anh được sinh ra để khẳng định khả năng sử dụng ngoại ngữ của một cá nhân nhất định. Liệu có bằng tiếng anh nào có thời hạn vĩnh viễn hay không?

Thực tế, hiện nay hầu như không có một chứng chỉ, bằng tiếng Anh nào có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Ngoại trừ chứng chỉ tiếng Anh KET (Key English Test) trong hệ thống tiếng Anh Cambridge hay chứng chỉ tiếng Anh A2 trong khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ (không có ghi thời hạn sử dụng là bao lâu) là bằng tiếng anh, chứng chỉ tiếng anh có giá trị hiệu lực vĩnh viễn.

Các chứng chỉ này đảm bảo bạn có đủ khả năng đọc hiểu văn bản cơ bản và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng vì lí do có trình độ chuyên môn thấp nên đây là những chứng chỉ tiếng Anh KET, A2 duy nhất được sử dụng với thời hạn giá trị vĩnh viễn hiện nay.

Thời hạn sử dụng của một số loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến

Tuy các chứng chỉ tiếng anh quốc tế không có được thời hạn sử dụng vĩnh viễn nhưng những chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL,… lại được đánh giá rất cao và là mối quan tâm hàng đầu cho những người có nhu cầu học tiếng Anh phục vụ những mục đích như xin việc, du học,… Vậy thời hạn của những loại chứng chỉ này chính xác là bao lâu?

Bằng tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn, bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn

TOEIC được biết đến là một chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh ở mức căn bản, dành cho những bạn có tiếng Anh ở mức trung bình – khá, sử dụng trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và là điều kiện bắt buộc tại một số trường đại học tại Việt Nam có thời hạn sử dụng là 2 năm.

IELTS, TOEFL là chứng chỉ dành cho những người có trình độ tiếng Anh ở mức cao hơn, phục vụ việc đi du học và định cư ở nước ngoài, chứng chỉ này cũng có thời hạn tương đương với TOEIC là 2 năm.

Ngoài ra, tại Việt Nam Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc chi tiết theo nghị định 01/2014/TT-BGDĐT.

Chứng chỉ B1 khung tham chiếu: Áp dụng cho đầu ra cao học và đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học, ngoài ra cán bộ công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị ra trường đều có thể dự thi theo yêu cầu. Và tiếng Anh B1 có giá trị sử dụng trong vào “2 năm“.

Chứng chỉ B2: Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc Trung học cơ sở. Một số Sở GD yêu cầu Giáo viên tiểu học phải đạt chứng chỉ B2. Chứng chỉ B2 có thời hạn sử dụng trong vòng “1,5 năm“.

Chứng chỉ C1: Áp dụng cho giáo viên dạy tiếng Anh tại trường PTTH, Giáo dục thường xuyên, Trung học Chuyên nghiệp, Cao đẳng. Chứng chỉ C1 có thời hạn sử dụng trong vòng “1 năm“.

Đăng ký học ngay để chinh phục chứng chỉ tiếng anh dễ dàng:

đăng ký học tại trung tâm HA Centre

Với thời hạn giá trị của từng tấm bằng tiếng Anh như thế bạn nên cân nhắc thi chứng chỉ nào cho phù hợp với mục đích. Đặc biệt hiện nay, điều nhiều bạn trẻ quan tâm nên học chứng chỉ tiếng Anh nào để dễ xin việc nhất. Chắc hẳn bài viết đã giúp bạn biết bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn cũng như thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với HA Centre qua FORM bên dưới hoặc LINK TƯ VẤN miễn phí hoặc số điện thoại: Mr. Hà: 0963 07 2486 – HOTLINE 1: 032 796 3868 – HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!