Tin tức

6 bộ sách học IELTS 6.5 tốt nhất giúp đạt band điểm nhanh chóng

Bên cạnh việc đi ôn luyện IELTS ở trung tâm, việc tự học tại nhà cũng là một cách giúp bạn cải thiện kĩ năng của mình đáng kể đó. Tuy nhiên tự học theo tài liệu nào để đạt được band 6.5 hiệu quả? Dưới đây là 6 bộ sách học IELTS 6.5 mà HA Centre gợi ý cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

06 Sách học IELTS 6.5 bạn nên tham khảo

1. Cambridge IELTS 1-16

Một trong 6 bộ sách học IELTS 6.5 tốt nhất phải kể tới cuốn Cambridge IELTS. Các thí sinh đi thi IELTS chắc hẳn nằm lòng được bộ đề Cambridge truyền thống được xuất bản bởi chính đại học Cambridge – nơi kỳ thi IELTS được sáng tạo ra. Vì vậy, trọn bộ các cuốn 1-16 này giúp chúng ta ôn tập sát đề thi thật nhất, cọ xát nhất, học yên tâm ôn thi sát với đề thi IELTS thật nhất.

sách học ielts 6.5, tài liệu học ielts 6.5, tài liệu luyện thi ielts 6.5, sách luyện thi ielts 6.5

6 bộ sách học IELTS 6.5: Cambridge IELTS 1-14

2. Cambridge Grammar for IELTS – Cambridge Vocabulary for IELTS

Trau dồi ngữ pháp là bước đầu tiên trong quá trình chinh phục IELTS 6.5 của bạn. Để xây dựng nền tảng IELTS 6.5, bạn học có thể tham khảo tới 2 cuốn sách là Cambridge Grammar for IELTS và cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS

2 cuốn Cambridge Grammar for IELTSCambridge Vocabulary for IELTS giúp bạn học IELTS 6.5 hiệu quả và tốt nhất sẽ cung cấp những kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản nhất cho người bắt đầu học IELTS nói riêng. Đối với người mới bắt đầu, việc tự học là rất cần thiết, và những kiến thức cơ bản nhưng chắt lọc này sẽ giúp các bạn nắm hết được các kiến thức nền để tự tin ôn đến các giai đoạn sau mà không bị nản.

sách học ielts 6.5, tài liệu học ielts 6.5, tài liệu luyện thi ielts 6.5, sách luyện thi ielts 6.5

Cambridge Grammar for IELTS – Cambridge Vocabulary for IELTS

3. Collins Get Ready for IELTS

Cuốn sách học IELTS 6.5 tốt nhất với đầy đủ các bài học liên quan tới cả 4 kỹ năng từ Vocabulary cho tới Grammar. Trọn bộ cuốn Collins – Get Ready for IELTS phù hợp với các bạn đã có nền tảng cơ bản, giúp các bạn củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

sách học ielts 6.5, tài liệu học ielts 6.5, tài liệu luyện thi ielts 6.5, sách luyện thi ielts 6.5

Collins for IELTS

4. Cải thiện khả năng viết / đọc / nghe và nói IELTS của bạn

Bộ sách Improve Your IELTS gồm 3 cuốn sách cho 4 kỹ năng NGHE VÀ NÓI – ĐỌC – VIẾT , phù hợp với những người đã có kiến thức cơ bản, đang muốn luyện tập để củng cố kiến thức và trau dồi những dạng bài tập tầm trung cấp. Đây chắc chắn cuốn sách học IELTS 6.5 bạn không thể bỏ qua.

5. Mindset for IELTS

Nếu như trước đây chúng ta chỉ có bộ Complete IELTS huyền thoại làm tài liệu chuẩn của Cambridge thì đến thời điểm hiện tại, MINDSET for IELTS được ra đời với những cải biên chuẩn hơn, sát đề thi hơn, cập nhật hơn và đặc biệt, mỗi UNIT trong cuốn này sẽ được chia làm 4 phần: Nghe- Nói – Đọc – Viết. Mỗi phần sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất cách làm từng dạng, đặc biệt là mỗi phần đều có exam practice cho các sĩ tử cọ sát trước khi đến giai đoạn luyện đề. Nếu bạn muốn chinh phục band 6.5 IELTS thì cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó.

sách học ielts 6.5, tài liệu học ielts 6.5, tài liệu luyện thi ielts 6.5, sách luyện thi ielts 6.5

Mindset for IELTS

6. The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là cuốn tài liệu ôn IELTS 6.5 giúp bạn chinh phục được band điểm 6.5 trong kỳ thi IELTS, trọn bộ đầy đủ phát triển cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
Đồng thời, cuốn sách còn có 10 bài luyện tập ở phía sau giúp các bạn có thể thực hành những kiến thức mà mình đã học được.

sách học ielts 6.5, tài liệu học ielts 6.5, tài liệu luyện thi ielts 6.5, sách luyện thi ielts 6.5

The Official Cambridge Guide to IELTS

Cách sử dụng sách học IELTS 6.5 hiệu quả

Nhận thức được trình độ hiện tại của bản thân

Trước khi bắt đầu vào quá trình ôn luyện IELTS, bạn cần xác định được trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở mức nào. Bạn cần biết mình yếu ở mảng nào để tạo lộ trình cải thiện kỹ năng đó. 

Xem đáp án sau khi làm hết đề

Bạn nên làm hết cả 3 bài đọc trong phần Reading rồi mới xem đáp án. Việc này giúp bạn luyện được thói quen kiên trì, quen với áp lực làm cả bài Reading dài trong phòng thi. Nhiều người học cảm thấy nản vì dài và khó nên bỏ giữa chừng, làm xong một bài lại lôi đáp án ra so. Bạn không nên hình thành thói quen này, dễ làm bạn đuối ý chí khi làm bài thi thật hơn đấy nhé. 

Đọc cả hướng dẫn giải đáp chi tiết

Một sai lầm lớn với người học khiến quá trình ôn luyện không hiệu quả là người học chỉ check đáp án mà không xem giải thích. Việc check đáp án chỉ cho bạn biết bạn đúng sai câu nào, chứ bạn không biết bạn đúng sai như thế nào. 

Ngay sau khi làm bài, bạn check đáp án cần xem cả transcript của bài Reading, theo đó là lời giải chi tiết để biết được mình sai ở đâu, có kiến thức gì mới và ghi chú lại để rút kinh nghiệm cho lần làm bài sau.

Không ngại tra từ vựng mới

Một trong những lý do khiến người học khó khăn trong bài Reading là vốn từ vựng nghèo nàn. Chính vì thế, trong khi luyện đề, có bất cứ từ mới nào bạn đừng ngại tra từ vựng. Ghi chép lại cách phiên âm, nghĩa và hoàn cảnh dùng là việc bạn nên làm, giúp bạn ghi nhớ từ vựng đó hơn rất nhiều. Tuy cách học này khá tốn thời gian nhưng lại là cách trực tiếp nhất, giúp vốn từ vựng của bạn tăng lên đáng kể chỉ sau làm 2,3 đề thi. 

Bấm thời gian làm bài

Bấm giờ khi làm bài thi là điều cần thiết mỗi khi bạn luyện đề. Việc này giúp bạn quen với áp lực về thời gian như khi vào phòng thi thật. Từ đó hình thành phản xạ cũng như kinh nghiệm phân chia thời gian làm bài của bạn. Tuy vậy, bạn hãy nhớ rằng chúng ta có 10 phút để chuyển đáp án từ đề vào phiếu trả lời. Vì thế, bạn hãy luyện làm bài trong 50 phút, khoảng thời gian cuối cùng để bạn kiểm tra lại một lượt và chuyển đáp án qua phiếu trả lời. 

Hy vọng, qua 6 bộ sách học IELTS 6.5 hiệu quả ở trên, các bạn tìm được tài liệu IELTS hay nhất cho mình. Cùng với việc đọc cuốn sách học IELTS bạn cần tìm một khóa học uy tín chất lượng sẽ giúp bạn định hướng, phương pháp học tốt nhất. Hãy liên hệ đến HA Centre với số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Chúc bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS của mình sắp tới nhé!

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

lì xì đầu năm 2024 tại trung tâm tiếng anh HA Centre

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000