Tin tức

5 chỉ tiêu cần và đủ khi lựa chọn khóa học IELTS

Ngày nay, nhu cầu học IELTS và tìm trung tâm dạy IELTS chất lượng ngày càng được học sinh cũng như phụ huynh quan tâm. Nhưng làm sao để có thể chọn được trung tâm dạy IELTS chất lượng, đó là câu hỏi xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn học tiếng anh. Hôm nay, HA Centre sẽ đưa ra cho bạn 5 Tiêu chí cần và đủ khi lựa chọn khóa học IELTS để bạn có thể có những sự lựa chọn trung tâm học IELTS phù hợp nhất.

1. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là những người hướng dẫn, giúp đỡ các bạn trong suốt lộ trình luyện thi IELTS. Vì thế đây là một tiêu chí rất quan trọng mà các bạn phải cân nhắc kỹ càng để có thể tìm cho mình một người thầy giỏi đồng hành cùng mình trong suốt quá trình ôn luyện.

Nhiều học sinh quan niệm rằng học IELTS phải học với giáo viên người nước ngoài thì mới dễ tiếp thu và nhanh lên trình được. Giáo viên bản xứ có thế mạnh về phát âm giao tiếp nhưng do chỉ nói tiếng Anh nên việc giao tiếp, sửa lỗi khá khó khăn nhất là với ai chưa có trình độ Nghe – Nói tốt. Do đó, hạn chế về việc luyện Writing, Speaking cũng không ít.

Giáo viên dạy khóa học ielts

Thực tế, đánh giá chất lượng của trung tâm luyện thi IELTS đơn thuần dựa vào việc đội ngũ giáo viên có phải là người nước ngoài không là một sai lầm của rất nhiều bạn. 

Với việc học IELTS, giáo viên Việt được nhiều người đánh giá là lựa chọn tốt hơn. Bởi hai lý do như sau:

  •  Thứ nhất, họ đã từng thi IELTS, có khả năng sử dụng tiếng Anh gần như người bản xứ, có kinh nghiệm thi sẽ dẫn dắt người học dễ dàng hơn.
  •  Thứ hai, giáo viên Việt lại có thế mạnh về phần sửa lỗi sai và sửa lỗi chi tiết, dễ dàng trao đổi với người học. Sự thân thiện trong học tập được đẩy mạnh, các bạn học sẽ dễ dàng hơn.

Tuy vậy, các bạn nếu đã có căn bản, dễ dàng giao tiếp và muốn nâng điểm giao tiếp hơn thì có thể hướng tới giáo viên nước ngoài nhé.

Trước khi chọn bạn nên tham khảo profile giáo viên, cảm nhận sự nhiệt tình trong từng con chữ đồng thời kiểm tra Feedback từ học viên để biết được đội ngũ giáo viên đem lại những gì cho họ. Đây là một khía cạnh nhỏ nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chọn trung tâm học tập.

2. Lộ trình, giáo trình và phương pháp học IELTS

Bất cứ khi học một ngôn ngữ nào nếu không có lộ trình đầy đủ và cụ thể sẽ không thể nào nhanh chóng cải thiện và phát triển. Vì thế, khi tham khảo các trung tâm luyện thi IELTS, các bạn nên chú ý đến lộ trình các khóa học

Tài liệu hay giáo trình giảng dạy đều cần được tự biên soạn theo lộ trình tương ứng, đầy đủ và đảm bảo chất lượng, không cần phải nhiều quá. Có một số bạn cho rằng giáo trình hay là sách đến từ những nhà xuất bản lớn như Oxford, Cambridge, Pearson, v.v. 

Giáo trình khóa học ielts

Tuy nhiên, những giáo trình này được thiết kế để phục vụ các học sinh đến từ nhiều nước khác nhau. Như vậy sẽ giúp sách tiếp cận được nhiều đối tượng hơn nhưng là không đáp ứng được nhu cầu cũng như giải quyết được những vấn đề riêng chỉ có học sinh Việt Nam gặp phải.

Các trung tâm luyện thi IELTS uy tín chất lượng sẽ tự biên soạn bộ giáo trình phù hợp theo lộ trình, tài liệu ngắn gọn nhưng chất lượng, được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao. Những tài liệu giảng dạy này sẽ đáp ứng những nhu cầu cũng như khó khăn mà học sinh  Việt Nam gặp phải khi học IELTS, giúp quá trình luyện IELTS nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tập IELTS thiết kế bởi những trung tâm anh ngữ khác nhau hay từ các giáo viên hay thí sinh đặt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. Có rất nhiều diễn đàn trên các trang mạng xã hội chia sẻ về những phương pháp luyện thi IELTS. 

Những kinh nghiệm này là rất quý tuy nhiên lại đến từ những thí sinh vốn đã có nền tảng tiếng Anh tốt hoặc có một khoảng thời gian dài từ nhỏ ôn luyện và tích lũy kinh nghiệm. Vì thế, những phương pháp này có thể không phù hợp với các bạn yếu hơn hoặc các bạn không muốn dành qua nhiều thời gian (trên 1 năm) cho việc học IELTS.

3. Feedback từ những học viên cũ

Những feedback từ những học viên của trung tâm luyện thi IELTS mà bạn đang tham khảo là rất quan trọng. Các trung tâm có thể có đang tải những điều tốt lành về bản thân mình nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận được chất lượng thật sự thông qua những nhận xét từ các học viên đã và đang học tại trung tâm.

Những feedback này có thể đáp ứng được tất cả các thắc mắc cũng như phần nào trả lời được các tiêu chí mà bạn đề ra khi lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng. Bạn có thể tìm những feedback này dễ dàng trên các trang mạng như Google Review, Facebook fanpage.

4. Học phí

Học phí khóa học ielts

Học phí, chắc chắn rồi, đây là một tiêu chí ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn trung tâm luyện thi IELTS của bạn. Trong lộ trình khóa học, bạn cần tìm hiểu rõ về thông tin chi tiết từ:

– Thời gian học tập: số buổi học chính, số buổi bổ trợ

– Mô hình lớp học: Lớp học nên 10-25 người là đủ, nếu quá đông sẽ khiến bạn khó theo học được.

– Học phí bao nhiêu tính theo toàn khóa học.

Tính học phí đắt hay rẻ, các bạn cân nhắc theo thời gian nhé. Từ học phí tổng, bạn chia cho số buổi hoặc số giờ học là bạn sẽ dễ dàng so sánh được mức phí đắt hay rẻ.

5. Cam kết chuẩn đầu ra

Cam kết chuẩn đầu ra là một trong những điểm khiến bạn yên tâm hơn khi chọn trung tâm luyện thi. Nhưng có bạn nói rằng, chuẩn đầu ra được cam kết có thể là chiêu trò PR. Thực tế, có không ít trung tâm sử dụng chiêu này để Pr vì thế, các bạn nên chú ý đến việc cam kết rõ ràng bằng văn bản.

Đầu ra Khóa học ielts

Việc cam kết chuẩn đầu ra bằng văn bản sẽ chứng thực cho bạn chắc chắn về việc ôn luyện sau này. Kiểm tra và đọc rõ các điều kiện cam kết khi quyết định nhập học sẽ giúp các bạn an tâm hơn

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!