Tin tức

4 Mẹo giúp bạn đạt điểm tối đa IELTS Writing Task 2

Writing IELTS quả thực là ác mộng của nhiều thí sinh. Tuy nhiên, nếu chúng ta có sự chuẩn bị hợp lý thì việc đạt điểm cao trong phần này chẳng có gì khó cả. Trong đó task 2 là một trong những task khó, cần mất nhiều thời gian làm bài. 

Hôm nay, HA Centre sẽ đưa ra 4 mẹo giúp bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing Task 2 nhé! 

Đôi nét về bài thi IELTS Writing Task 2

Trong phần thi viết IELTS, thí sinh được yêu cầu viết hai bài trong đó bài đầu tiên là phân tích biểu đồ và bài thứ hai là viết theo chủ đề. Thời gian quy định cho hai bài viết này là 60 phút. Bạn phải viết Writing IELTS Task 2 khoảng 250 từ. Do đó bạn phải hoàn thành bài này trong khoảng 40 phút. 

Để đạt được điểm số IELTS cao nhất có thể, bạn cần tập trung, bình tĩnh và cố gắng thể hiện bạn có một kiến thức từ vựng tiếng anh sâu rộng. Đảm bảo bạn viết đúng chính tả và đừng gặp những lỗi ngữ pháp vớ vẩn. 

IELTS Writing Task 2

Đôi nét về bài thi IELTS Writing Task 2

Mẹo 1: Gạch chân từ khóa

Việc gạch chân từ khóa giúp bạn xác định được câu hỏi yêu cầu bạn trả lời về cái gì. Đừng viết cái gì mà bạn không biết, hãy bám sát câu hỏi và các từ khóa bạn đã gạch chân để chắc chắn bạn hiểu đúng câu hỏi và biết mình cần trả lời như thế nào.

Ví dụ, liệu đây có phải là một ý kiến, vấn đề hay cách giải quyết mà câu hỏi yêu cầu trả lời không? Bạn có thể tưởng tượng được điểm của bạn sẽ tệ thế nào nếu không trả lời được các từ khóa trong câu hỏi.

IELTS Writing Task 2

Mẹo 1: Gạch chân từ khóa

Mẹo 2: Viết ý chính ra trước khi làm bài

Tại phần thi Writing IELTS, nhiều thí sinh phàn nàn rằng họ không có thời gian để gạch ý cho chủ đề và họ nghĩ làm vậy là lãng phí thời gian nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Chuẩn bị trước hay để phút gạch ý chính sẽ giúp bạn viết nhanh hơn vì bạn đã có sẵn các ý để viết rồi và không lo bị lạc đề.

IELTS Writing Task 2

Mẹo 2: Viết ý chính ra trước khi làm bài

Mẹo 3: Sử dụng ngữ pháp

Sử dụng các loại cấu trúc ngữ pháp khác nhau như phối hợp giữa các câu đơn và câu phức là vô cùng quan trọng trong phần viết. Để viết hay, , bạn nên sử dụng các từ ngữ mang tính học thuật và các từ nối đa dạng. Một điều đáng chú ý là việc sử dụng các từ nối sẽ rất cần thiết cho việc tính điểm từ 6 trở lên

IELTS Writing Task 2

Mẹo 3: Sử dụng ngữ pháp

Mẹo 4: Đừng lặp ý

Viết lặp lại cùng một ý tranh luận hay ý kiến bằng cách thay đổi cách viết câu là không nên. Tương tự, các bạn hãy cố gắng đừng lặp lại từ. Đôi khi bạn cần hiểu nghĩa các từ trong câu hỏi và tìm các từ đồng nghĩa như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ. 

IELTS Writing Task 2

Mẹo 4: Đừng lặp ý

Hy vọng, sau bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức để có thể hoàn thành thật tốt bài thi IELTS Writing Task 2. Nhớ ghi nhớ 4 mẹo này và áp dụng ngay vào bài thi của mình nhé!

Nhiều học viên luyện thi IELTS với thời gian gấp rút, sau đó tham gia kỳ thi và không nhận được điểm số mong muốn. Đừng để điều đó xảy ra, hãy đến với HA Centre. Với đội ngũ giảng viên tiên tiến, có chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại, khóa học writing ielts chất lượng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ với HA Centre theo số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất!

Ý kiến và nhận tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Test
Online
miễn
phí
slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000 slot dana 5000