HA Centre - Trung tâm đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao
26/07/2018 Blog

Kinh nghiệm học IELTS sơ cấp cho người bận rộn


Học IELTS sơ cấp có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất, dễ chán nản và bỏ cuộc nhất. Đặc biệt với những người bận rộn, để học IELTS lại từ đầu càng là 1 thử thách không hề nhỏ. Những kinh nghiệm được HA Centre chia sẻ dưới đây phần nào sẽ giúp ích cho bạn có được động lực để học IELTS thành công dù thời gian bị hạn chế.

  1. Học từ dễ đến khó, từ cái cơ bản đến phức tạp

Đừng bao giờ quá tự tin vào khả năng của bản thân để ngay từ đầu thử sức mình bằng những kiến thức khó, phức tạp. Với những người học từ trình độ sơ cấp, cái quan trọng nhất vẫn là nền tảng vững vàng với những kiến thức cơ bản nhất nắm thật chắc. Chỉ khi bạn nắm chắc kiến thức cơ bản, việc tiếp thu những kiến thức cao hơn, khó khăn hơn mới không trở thành gánh nặng với bạn. Vì thế, hãy kiên trì học từ dễ đến khó, từ cái cơ bản đến cái phức tạp. Thời điểm bạn đi từ con số 0 đến nắm vững kiến thức cơ bản khá nhàm chán, dễ bỏ cuộc. Nhưng thời điểm bạn đã có kiến thức nền tảng rồi để học sâu hơn, học nhiều kiến thức hơn lại đơn giản hơn rất nhiều.

  1. Học IELTS sơ cấp tranh thủ mọi lúc mọi nơi

Học tiếng anh cần đầu tư thời gian mỗi ngày để tạo 1 thói quen. Cách tốt nhất, bạn nên có 1 thời gian biểu cụ thể sẽ giúp tiếp thu kiến thức nhanh và tiến bộ nhanh hơn cả. Nhưng đối với người bận rộn, thời gian rảnh vốn hiếm hoi, nên để dành cố định 1 khoảng thời gian trong ngày học tiếng anh khá khó khăn. Để đảm bảo thời gian học tiếng anh tối thiểu 2 giờ mỗi ngày, bạn cần tranh thủ mọi lúc mọi nơi có thể. Ví dụ, với người đi làm, nên dậy sớm hơn 30 phút để học tiếng Anh. Buổi trưa trong lúc ăn và nghỉ ngơi tiếp tục tranh thủ học. Hay đơn giản, khi trên xe bus cũng có thể tiết kiệm thời gian nghe tiếng Anh. Mỗi lúc công việc bớt bận rộn trên văn phòng, công ty thay vì ngồi thư giãn đọc báo, lướt facebook cũng trở thành thời gian quý giá để bạn tự trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

  1. Tạo nhiều cơ hội để được giao tiếp tiếng Anh và không sợ sai

Người bận rộn vốn ít thời gian học tiếng Anh nên cần tạo mọi cơ hội tăng khả năng ngoại ngữ của mình. Lợi thế của những người đi làm chính là được giao tiếp với nhiều người. Vậy tại sao không biến những cuộc trò chuyện đơn giản cùng đồng nghiệp ở công ty thành những giờ học giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất. Điều quan trọng, bạn cần vượt qua chính bản thân mình, không sợ sai, không ngại sai. Những người đồng nghiệp có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt hơn bạn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

  1. Tìm 1 trung tâm chất lượng với thời gian học hợp lý

Học IELTS sơ cấp tại trung tâm sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn bởi được học bài bản, có phương pháp và phải làm bài tập sau mỗi ngày đi học. Tất nhiên, bạn cần tìm được trung tâm chất lượng, với đội ngũ giáo viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Thời gian học hợp lý với lịch trình làm việc của bạn. Nếu có thể tìm được trung tâm tiếng Anh nhiều giờ học khác nhau cùng 1 chương trình, sẵn sàng hỗ trợ cho bạn đi học bù ở lớp khác khi bạn bận không học đúng lớp của mình được sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

  1. Lựa chọn khóa học online

So với học trực tiếp ở trung tâm, học online là giải pháp tiếp theo. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng sắp xếp đến trung tâm học để có sự tương tác trực tiếp sẽ đem lại hiệu quả học tập tốt hơn. Những khóa học online khá rẻ, tiết kiệm về chi phí lại giúp bạn chủ động về thời gian có thể học ở bất kỳ đâu. Nhưng không phải ai cũng thích hợp với phương pháp học của các khóa học online đâu nhé.

ĐỌC THÊM: Nên học tiếng anh thời gian nào đem lại hiệu quả tốt nhất

Ý KIẾN VÀ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ